Hướng dẫn mua vé máy bay đi Lý Sơn | Đi Lý Sơn mùa nào đẹp

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Lý Sơn: đảo Lý Sơn có sân bay không? Chi tiết cách mua vé máy bay đi Chu Lai. Đảo Lý Sơn có gì đẹp? Đi Lý Sơn mùa nào đẹp. Nếu bạn có ý định đi du lịch đảo Lý Sơn và đang lên kế hoạch cụ thể, nhưng lại chưa biết đi đến Lý Sơn nên lựa chọn sân bay nào phù hợp nhất thì bài viết chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mua vé máy bay đi Lý Sơn dưới đây của Vi vu Lý Sơn chính là dành cho bạn.

Đảo Lý Sơn có sân bay không? Đi Lý Sơn nên xuống sân bay nào? 

1. Đảo Lý Sơn có sân bay không?

Lý Sơn là một huyện đảo nhỏ xinh đẹp thuộc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý. Huyện đảo Lý Sơn đang ngày càng thu hút du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc, chi phí tiết kiệm, người dân nơi đây cũng rất hiếu khách và thân thiện. 

Với diện tích nhỏ, chỉ khoảng 10.39 km², hiện tại Lý Sơn chưa có sân bay chuyên dụng để phục vụ nhu cầu di chuyển đến đảo của du khách. 

1.2 Đi Lý Sơn nên xuống sân bay nào?

Vì Lý Sơn chưa có sân bay nên để đi đến đây, du khách có 2 sự lựa chọn là xuống sân bay Đà Nẵng hoặc sân bay Chu Lai - Quảng Nam. Sau đó, từ sân bay di chuyển đến cảng Sa Kỳ và từ cảng Sa Kỳ đi đến đảo Lý Sơn.

Trước đây du khách thường lựa chọn đi tới sân bay Đà Nẵng, rồi từ Đà Nẵng đi đến cảng Sa Kỳ, đoạn đường đi khá xa, khoảng 150km. Do vậy, hiện tại nhiều người sẽ lựa chọn di chuyển đến sân bay Chu Lai - Quảng Nam. Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến cảng Sa Kỳ là 43km, đoạn đường ngắn hơn nhiều giúp du khách tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hướng dẫn mua vé máy bay đi du lịch Lý Sơn từ Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng

Nhìn chung, để đi du lịch đảo Lý Sơn từ Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, bạn sẽ cần di chuyển qua 3 chặng đường:

 • Chặng đường 1: Từ Hà Nội/TP. HCM/Đà Nẵng đi đến sân bay Chu Lai - Quảng Nam.
 • Chặng đường 2: Từ sân bay Chu Lai đến cảng Sa Kỳ - Quảng Ngãi.
 • Chặng đường 3: Từ cảng Sa Kỳ đến đảo Lý Sơn.

Sau đây, Vi vu Lý Sơn sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách di chuyển để đi du lịch đảo Lý Sơn nhanh nhất từ Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng nhé.

1. Mua vé máy bay từ Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng đi sân bay Chu Lai

Bạn đang tham khảo để mua vé máy bay từ Hà Nội/TP. HCM/Đà Nẵng đến sân bay Chu Lai - Quảng Nam thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

1.1 Mua vé máy bay từ Hà Nội đi Chu Lai

Từ Hà Nội có đường bay Nội Bài - Chu Lai với thời gian bay là 1 giờ 20 phút, trung bình có 4 chuyến mỗi tuần. Đường bay được các hãng bay nội địa và quốc tế khai thác như: Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar, Air Asia, China Airlines, Lao Airlines...

Tùy vào hãng hàng không, thời gian bay và hạng ghế mà giá vé máy bay đi từ Hà Nội đến Chu Lai khác nhau, dao động từ 1.960.000 đồng. Đây là giá vé một chiều, chưa bao gồm thuế và các chi phí khác. 

1.2 Mua vé máy bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Chu Lai

Từ TP. Hồ Chí Minh đi Chu Lai có các chuyến bay hàng ngày được khai thác bởi các hãng bay như Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air… Thời gian bay là 1 giờ 25 phút. 

Giá vé một chiều chưa bao gồm thuế phí sẽ dao động từ 1.140.000 đồng tùy vào thời điểm bay, hãng hàng không, hạng ghế… 

1.3 Mua vé máy bay từ Đà Nẵng đi Chu Lai

Hiện tại, chặng bay Đà Nẵng đi Chu Lai được 3 hãng hàng không khai thác là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jesta Pacific Airlines. Máy bay không bay thẳng từ Đà Nẵng đến Chu Lai mà sẽ sử dụng dịch vụ trung chuyển tại điểm dừng sân bay Hà Nội hoặc TP. HCM. Như vậy, để bay từ Đà Nẵng đến Chu Lai, bạn sẽ cần đi qua 2 chặng đường:

 • Bay từ Đà Nẵng đến Hà Nội/TP. HCM.
 • Bay từ Hà Nội/TP. HCM đến Chu Lai.

➨ Đối với chuyến bay Đà Nẵng - Hà Nội - Chu Lai:

 • Tổng thời gian bay dự kiến của cả hành trình: Khoảng 2 giờ 50 phút.
 • Tổng thời gian di chuyển cả hành trình (bao gồm thời gian nghỉ giữa các chuyến bay): Khoảng từ 6 giờ.
 • Tổng giá vé máy bay tham khảo: Từ 3.024.000 đồng/khách.

➨ Đối với chuyến bay Đà Nẵng - TP. HCM - Chu Lai:

 • Tổng thời gian bay dự kiến của cả hành trình: Khoảng 2 giờ 55 phút.
 • Tổng thời gian di chuyển cả hành trình (bao gồm thời gian nghỉ giữa các chuyến bay): Khoảng từ 6 giờ 30 phút.
 • Tổng giá vé máy bay tham khảo: Từ 2.514.000 đồng/khách.

→ Mẹo nhỏ để mua vé máy bay đi Chu Lai từ Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng giá rẻ: 

 • Thời gian đặt vé máy bay tốt nhất là trước 1 tháng - 3 tháng so với kế hoạch vi vu của bạn.
 • Để có được vé máy bay giá tốt, bạn nên tránh đặt vé vào các dịp lễ, tết, những tháng cao điểm du lịch đảo Lý Sơn như từ tháng 4 - tháng 8. 

2. Di chuyển từ sân bay Chu Lai đến cảng Sa Kỳ - Quảng Ngãi

Sân bay Chu Lai cách cảng Sa Kỳ khoảng 43km, để đi từ sân bay đến cảng, bạn có thể lựa chọn một trong các cách thức di chuyển như: 

2.1 Đi bằng xe đưa đón của sân bay hoặc đi xe bus từ sân bay Chu Lai đến TP. Quảng Ngãi

 • Thời gian di chuyển mất khoảng 1 giờ. Sau khi đến TP. Quảng Ngãi, bạn cần bắt thêm 1 chuyến xe bus Quảng Ngãi - Cảng Sa Kỳ (hàng ngày có khoảng 10 chuyến xe bus, hoạt động từ 5h30 - 17h30), mất thêm 45 phút để di chuyển. 
 • Ưu điểm: Giá rẻ, tổng chi phí bạn phải bỏ ra là khoảng 53.000 đồng nếu chọn xe đưa đón của sân bay hoặc 63.000 đồng nếu đi xe bus. Cách thức di chuyển này sẽ phù hợp với du khách đi lẻ, mang theo ít hành lý và muốn tiết kiệm chi phí. 
 • Nhược điểm: Thời gian di chuyển khá lâu, khi tới TP. Quảng Ngãi, du khách sẽ phải đổi xe để di chuyển đến cảng Sa Kỳ. 

2.2 Di chuyển bằng taxi

 • Đây là cách thức di chuyển được nhiều du khách lựa chọn bởi có thể di chuyển trực tiếp từ sân bay Chu Lai đến cảng Sa Kỳ mà không cần đổi xe giữa đường. Thời gian di chuyển bằng taxi cho đoạn đường này là khoảng 50 phút. 
 • Ưu điểm: Di chuyển nhanh, phù hợp với du khách đi theo đoàn, mang nhiều hành lý và không tiện đổi xe giữa đường. Những du khách đi lẻ có thể liên hệ với nhau, ghép xe để tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển.
 • Nhược điểm: Chi phí khá cao, dao động từ 380.000 - 2.500.000 đồng/lượt đi (tùy thuộc vào loại xe bạn đi như xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ...). Tuy nhiên, nếu bạn đặt xe 2 chiều thì chuyến sau sẽ được giảm giá khoảng 5 - 10% tùy vào thời điểm bạn di chuyển.

2.3 Di chuyển từ cảng Sa Kỳ đến đảo Lý Sơn

Từ cảng Sa Kỳ, cách duy nhất để đến đảo Lý Sơn là đi tàu cao tốc. Ở đây có rất nhiều loại tàu với chi phí và thời gian di chuyển khác nhau. Thường thời gian di chuyển sẽ kéo dài khoảng 30 phút - 1 giờ.

Chi phí cho lượt đi khoảng 213.000 đồng/người, lượt về khoảng 195.000 đồng/người. 

Lưu ý: Tàu cao tốc chạy rất nhanh, nếu bạn thường xuyên bị say tàu, xe thì nên chuẩn bị thuốc chống say và chọn tàu đi nhanh nhất để giảm bớt cảm giác khó chịu nhé.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn tự túc chi tiết từ A - Z.

Thời điểm thích hợp để đi du lịch Lý Sơn

“Đi Lý Sơn mùa nào đẹp?” chắc hẳn là thắc mắc của tất cả khách du lịch đang lên kế hoạch khám phá huyện đảo mộng mơ này. Để trả lời cho câu hỏi đó, mời bạn xem tiếp thông tin sau nhé.

Thời tiết Lý Sơn chia làm hai mùa rõ rệt là mùa nắng và mùa mưa. Theo kinh nghiệm của Vi Vu Lý Sơn, thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Lý Sơn là từ tháng 4 đến tháng 8, những tháng này thời tiết rất đẹp, trời xanh, mây trắng, nước biển trong xanh, không khí thoáng đãng. Bạn có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của huyện đảo Lý Sơn khi đi đến đây vào thời điểm này. 

Lưu ý: Từ tháng 4 - tháng 6 là thời điểm cao điểm, nhiều du khách đến Lý Sơn du lịch, nếu bạn không thích không khí quá ồn ào, tấp nập thì nên tránh đi vào khoảng thời gian này nhé.

Từ tháng 12 - tháng 4 trong năm là mùa tỏi non tại Lý Sơn. Thời điểm này, quang cảnh Lý Sơn thay đổi khá nhiều, rêu xanh mọc phủ các tảng đá tạo nên một khung cảnh xanh rực rỡ dưới ánh nắng vàng. Đây cũng là thời điểm phù hợp để đến Lý Sơn du lịch, thưởng thức món gỏi tỏi non và rong biển mà chỉ vào mùa này, nơi đây mới có.

Từ tháng 9 - tháng 12, Lý Sơn trong trạng thái mùa mưa, bão, biển động. Du khách không nên đến Lý Sơn vào thời gian này để tránh gặp thời tiết xấu, có thể bị mắc kẹt trên đảo vì không có tàu về đất liền. 

Trên đây là những kinh nghiệm mua vé máy bay đi du lịch đảo Lý Sơn mà Vi vu Lý Sơn muốn chia sẻ đến bạn, các bạn hãy cân nhắc lựa chọn điểm xuất phát và thời gian đi phù hợp nhé.

0 (0 bình chọn)

Cậu Tỏi

Mang trong mình sự chất phác, vui vẻ, nồng hậu, Cậu Tỏi đã trở thành một người đồng hành để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các du khách đặt chân tới Lý Sơn. Là một người con Lý Sơn, Tỏi luôn sẵn lòng chia sẻ mọi điều hay ho và cùng bạn khám phá nét đẹp trong từng góc nhỏ của hòn đảo hoang sơ, thân thiện.