Bản đồ du lịch Lý Sơn chi tiết A - Z khám phá 20 điểm checkin

Để có thể nhanh chóng tìm đến đúng các điểm đến du lịch biển đảo Lý Sơn thì bạn cần có một hướng dẫn viên du lịch chỉ đường. Tuy nhiên với những ai thích trải nghiệm du lịch tự túc thì bản đồ du lịch Lý Sơn sẽ là công cụ thiết yếu mà bạn cần có đấy. Bản đồ này ghi chú lại tất cả những điểm đến nổi tiếng tại Lý Sơn mà du khách có thể khám phá. Theo chân Vi vu Lý Sơn để tìm hiểu kỹ hơn về bản đồ này nhé.

>>>> THAM KHẢO NGAY: ​​​​​​Review kinh nghiệm đi đảo Lý Sơn tự túc chi tiết từ A - Z giá rẻ

1. Hướng dẫn đi lại trên bản đồ du lịch Lý Sơn

Tại sao cần dùng bản đồ du lịch Lý Sơn? Đối với những hành trình du lịch tự túc tại Đảo Lý Sơn thì bản đồ du lịch là yếu tố cực kỳ cần thiết. Khi bạn cần lên một lịch trình cơ bản cho chuyến đi của mình du khách sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm các điểm đến. Tuy nhiên, khi sử dụng bản đồ du khách sẽ rất nhanh chóng có được những gợi ý địa điểm thú vị. Ngoài ra, dựa vào bản đồ mà có thể linh động thời gian cũng như sắp xếp các điểm đến. Điều này sẽ gia tăng thêm những trải nghiệm cũng như tránh bỏ sót những điểm đến tuyệt vời. 

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Mặc dù Lý Sơn không phải là một hòn đảo quá lớn nhưng nếu không phải là người dân vùng này cũng rất khó để biết được chính xác đường đi hay các điểm đến nằm ở đâu. Do đó, sử dụng bản đồ sẽ giúp du khách có thể chủ động đi lại trên đảo và tạo nhiều thuận tiện hơn cho du khách đến du lịch tại Lý Sơn. 

2. Bản đồ du lịch Lý Sơn theo hướng An Hải

Bản đồ du lịch Lý Sơn sẽ có gồm có 3 xã là An Vĩnh, An Hải và An Bình. Phần Đảo Lớn sẽ thuộc 2 xã là xã An Vĩnh và An Hải. Ở mỗi xã sẽ được chia thành 2 thôn gồm Thông Đông và Thôn Tây. Phần còn lại là xã An Bình thuộc Đảo Bé Lý Sơn. Quan sát trên bản đồ có thể dễ dàng nhận thấy các đường màu xanh chạy quanh. Đây chính là trục đường bê tông ven biển tại Đảo. Còn các đường chỉ màu đỏ là các con đường phụ xanh quanh Đảo Lý Sơn. Dựa vào những lối đi được vẽ trên bản đồ mà du khách có thể để di chuyển đến điểm đến mong muốn. 

2.1. Chùa Hang - Điểm checkin đẹp ở đảo Tỏi

Chùa Hang là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Lý Sơn. Nếu như chùa Đục nằm cheo leo vách núi thì chùa Hang lại được xây dựng trong 1 hang động lớn. Chùa Hang là ngôi chùa khá tâm linh. Đây là nơi gửi gắm nguyện vọng và mong ước của những người dân biển đảo.

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Chùa Hang thuộc xã An Hải, Đảo Lớn Lý Sơn. Du khách có thể men theo tuyến đường bê tông ven biển để di chuyển đến địa điểm này. Chùa Hang nằm ở vị trí khá gần với Cột cờ Tổ Quốc, Núi Thới Lới và Hang Câu. Do đó, khi sắp xếp lịch trình đi bạn có thể ưu tiên những địa điểm này để tiết kiệm thời gian di chuyển.  

Bản đồ du lịch Lý Sơn

2.2. Đỉnh Thới Lới

Núi Thới Lới nằm ở phía Đông Bắc của Chùa Hang. Nếu bạn ghé thăm Chùa Hang trước đó thì địa điểm này cực kỳ thuận tiện để di chuyển đến Núi Thới Lới. Đặt chân đến Núi Thới Lới bạn sẽ được ngắm cảnh hoàng hôn đẹp nhất tại Lý Sơn. Đỉnh Núi Thới Lới là nơi cao nhất tại Lý Sơn.

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Đứng trên cao nhìn xuống du khách sẽ được phóng tầm mắt ra xa với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Điểm đến Núi Thới Lới cũng là nơi check-in của nhiều bạn trẻ. Quang cảnh xung quanh núi Thới Lới rất hoang sơ. Bạn như được tự do giữa thiên nhiên và tận hưởng cảm giác thư thái và thoải mái nhất. 

Bản đồ du lịch Lý Sơn

2.3. Ngắm bình minh tại Hòn Mù Cu

Hòn đảo này thực chất chỉ là nơi neo đậu tàu thuyền nhưng với sự quyến rũ của thiên nhiên ban tặng thì nó đã trở thành nơi nhất định phải tới khi bạn du lịch Lý Sơn. Mù Cu có những bãi đá trải dài ra biển tạo thành chỗ vui chơi, hóng gió hay ngắm cảnh vô cùng lý thú.

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Trên Mù Cu còn có những bức tường thành được xây bằng đá, bao quanh ngọn hải đăng tạo thành khung cảnh vô cùng yên bình. Tại đảo này không có người sinh sống nên cũng không có sự ồn ào mà chỉ có sóng biển, tiếng gió và tiếng chim trời thôi. Bật mí cho các bạn nhé, ngắm bình minh thì không đâu đẹp bằng Mù Cu đâu.

Bản đồ du lịch Lý Sơn

2.4. Cột cờ Tổ Quốc

Cột cờ Tổ Quốc là điểm đến được xây dựng tại đỉnh Núi Thới Lới. Khi ghé đến Núi Thới Lới bạn có thể kết hợp tham quan địa điểm Cột cờ Tổ Quốc cũng như ngắm hoàng hôn và check-in tại đây. Cột cờ Lý Sơn có ý nghĩa rất lớn với người dân tại đảo Lý Sơn. Cột cờ mang ý nghĩa khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Có lẽ cũng chính vì điều này mà cột cờ được xây hướng ra quần đảo Hoàng Sa. Lá cờ tổ quốc tung bay trong gió cũng nhằm khẳng định về sự tự do biển đảo và chủ quyền của đất nước. Đứng từ điểm đến này, du khách còn có thể phóng tầm mắt ra ra và ngắm cảnh quan thiên nhiên biển đảo rộng lớn. 

Bản đồ du lịch Lý Sơn

2.5. Hồ chứa nước

Khi đến Núi Thới Lới, du khách còn có thể ghé điểm đến Hồ chứa nước. Hồ chứa nước hay còn gọi là hồ chứa nước ngọt là nơi cung cấp nước cho toàn bộ các hộ dân tại Đảo Lý Sơn. Hồ được xây dựng trên đỉnh núi, cách mặt nước biển 149m. Đây là hồ chứa nước lớn được xây dựng trên miệng núi lửa.

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Đảo Lý Sơn khá khan hiếm về nguồn nước ngọt nên hồ chứa nước là một trong những giải pháp hiệu quả tạo ra nguồn nước cần thiết phục vụ sinh hoạt và tưới tiêu. Bạn có thể kết hợp tham quan Cột cờ Tổ Quốc, ngắm biển đảo tạo đỉnh Núi Thới Lới và ghé thăm Hồ chứa nước. Quy tụ các địa điểm du lịch tại cùng một điểm và tham quan cùng một thời điểm sẽ tối ưu được thời gian di chuyển và đi lại của khi du lịch tại Lý Sơn đấy. 

Bản đổ du lịch Lý Sơn

>>>> BẬT MÍ: 30 Homestay, nhà nghỉ ở Lý Sơn có giá tốt, view đẹp nhất

2.6. Checkin tại Hang Câu Lý Sơn

Hang Câu là điểm đến thuộc thôn Đông, xã An Hải. Hang câu được mệnh danh là điểm đến check-in siêu đẹp. Bởi tại đây du khách vừa có thể chiêm ngưỡng cảnh biển nước bao la và cả cảnh núi non hùng vĩ. Hang Câu là hang động nằm trong vách núi có view biển và bãi cát trắng trải dài. Đến với địa điểm này du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn như tắm biển, teambuilding, lặn ngắm san hô, …

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Theo cùng tuyến đường đi từ Chùa Hang đi đến Núi Thới Lới, Hang Câu có vị trí khá gần với các địa điểm này. Dựa vào bản đồ du lịch Lý Sơn, du khách có thể xác định các điểm đến liên tiếp để có thể lên lịch trình chính xác các điểm đến và sắp xếp hành trình sao cho phù hợp nhất. 

Bản đồ du lịch Lý Sơn

2.7. Ngắm bình minh tại ngọn hải đăng

Sau khi rời địa điểm Hang Câu, dọc theo tuyến đường bê tông ven biển thì du khách có thể tìm đến điểm đến tiếp theo là ngọn hải đăng. Tại đây du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của ngọn hải đăng đồng thời còn có thể ngắm bình minh cực đẹp tại đây. Ngon hải đăng này được xây từ thời Pháp thuộc vào những năm 1898. Nó có chiều cao với 45m và nằm cách đường bờ biển khoảng 80m. Điểm đến này là nơi check-in sống ảo của nhiều bạn trẻ. 

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Bản đồ du lịch Lý Sơn

2.8. Đình làng An Hải

Đình làng An Hải thuộc Thôn Đông, xã An Hải Đảo Lý Sơn. Đình làng có vị trí ở giáp với vị trí Thôn Tây của xã này. Theo bản đồ du lịch Lý Sơn, có thể dễ dàng nhận thấy trục đường đi di chuyển đến địa điểm này. Đình làng được xây dựng từ rất lâu trước đây. Đình hướng ra biển theo hướng Đông Nam. Cũng giống như các đình làng tại Việt Nam, Đình làng An Hải có thiết kế với kết cấu kiến trúc cổ xưa độc đáo. Đình làng có diện tích khoảng 100m2 là nơi sinh hoạt của các cư dân cũng là nơi cúng kiến tổ tiên phù hộ bảo vệ cho ngư dân đi biển. 

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Đình làng nằm tại Thôn Đông của Lý Sơn. Đình hướng ra biển theo hướng Đông Nam. Phía trước đình có đặt 2 con nghê ánh mắt nhìn ra khơi ra để bảo vệ ngư dân đi biển. Bên trong đình có diện tích chừng 100m2 với nhiều kiểu kiến trúc cổ xưa độc đáo. Du khách có thể đến đây để khám phá nơi sinh hoạt linh thiêng của cư dân làng An Hải.

Bản đồ du lịch Lý Sơn

2.9. Dinh Tam Tòa

Chạy dọc theo tuyến đường từ vị trí Đình làng An Hải hướng về Thôn Tây, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy Di tích dinh Tam Tòa. Di tích dinh Tam tòa  được xây dựng dưới thời Gia Long.  Cảnh quan tại đây rất đẹp. Đây là nơi thờ phụng nữ thần Thủy Long (truyền thuyết là con Long Vương) cùng với Bạch Mã Thái Giám và chư vị ngũ đức. Dinh Tam Tào là một di tích tín ngưỡng quan trọng tại Đảo Lý Sơn. Đây cũng là di tích tín ngưỡng quan trọng của người dân trên đảo Lý Sơn.

3. Bản đồ du lịch đảo Lý Sơn theo hướng An Vĩnh, Đảo Bé

Sau khi di chuyển theo hướng An Hải khám phá một số các  điểm đến tại Đảo Lớn thì hãy cùng di chuyển theo hướng An Vĩnh để tìm hiểu thêm các điểm khác tại Đảo Lớn và Đảo Bé sau đây nhé. 

3.1. Cổng Tò Vò - Chốn "bồng lai tiên cảnh" ở Lý Sơn

Cổng Tò Vò có vị trí nằm gần điểm đến Chùa Đục - Quan Âm Đài. Theo hướng từ cầu cảng đi vào Cổng Chào Lý Sơn rẽ trái đi men theo con đường nhỏ để đến Chùa Đục thì du khách sẽ dễ dàng nhận thấy Cổng Tò Vò vô cùng đẹp.

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Cổng Tò Vò là nơi có bãi đá nham thạch đen độc đáo và đầy thu hút. Cồng cao 2,5 mét và được tạo nên bởi thiên nhiên. Cây cầu này được tạo nên hoàn toàn không có sự tác động bởi con người. Chính bởi vậy mà nó mang nét đẹp cực kỳ hoang sơ nhưng cũng có sức hút cực kỳ mạnh mẽ. 

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Cổng Tò Vò còn được đặt với cái tên là Cổng Thiên Đường. Có một điểm đặc biệt đó chính là ngoài Cổng Tò Vò này còn có một Cổng Tò Vò dưới đáy biển. Chiếu Cổng Tò Vò dưới đáy biển này được hình thành do núi lửa phun trào hàng triệu năm về trước. Đến với Lý Sơn, được ngắm và chiêm ngưỡng cảnh sắc này chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng thích thú đấy.

Bản đồ du lịch Lý Sơn

3.2. Chùa Đục

Đi theo bản đồ du lịch Lý Sơn, điểm đến tiếp theo từ cánh cổng thiên đường - Cổng Tò Vò là Chùa Đục. Chùa Đục hay còn gọi là Chùa Không Sư. Đây là ngôi chùa có thiết kế kiến trúc độc đáo. Chùa Đục là ngôi chùa nằm bên sườn núi Giếng Tiền. Muốn đến được Chùa Đục du khách cần vượt qua hơn 100 bậc thang mới đến được địa điểm này.

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Tuy nhiên, dù leo núi rất mệt nhưng bạn sẽ gặp được rất nhiều cảnh đẹp bởi vị trí của ngôi chùa này ở lưng chừng núi. Đây cũng là điểm đến nhất định bạn nên ghé qua bởi cảnh sắc tươi đẹp nơi đây sẽ làm bạn phải choáng ngợp. 

Bản đồ du lịch Lý Sơn

3.3. Bãi Tây hoang sơ

Bãi Tây là một địa điểm thuộc Đảo Bé. Đây là bãi tắm mang vẻ đẹp hoang sơ làm nao lòng bao du khách đến đây du lịch. Bãi tắm với nước biển trong veo. Du khách có thể nhìn thấy cả lớp đá phía bên dưới. Bãi Tây mang đến vẻ đẹp thiên nhiên bình yên và thư thái cho du khách khi đặt chân đến đây.

Tại Bãi Tây còn có một địa điểm check-in nổi tiếng có tên gọi là “Cây cô đơn”. Cây cô đơn là địa điểm check-in được đông đảo bạn trẻ ghé thăm. Tại đây có một cây phong lớn với nằm cô đơn giữa một mô đất lớn. Cảnh sắc tại đây lại vô cùng đẹp khiến cho ai đến đây cũng phải chụp vài bức ảnh check-in. 

3.4. Đình làng An Vĩnh

Đình làng An Vĩnh là địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn nên ghé qua. Đây là một ngôi đình có niên đại xây dựng lâu đời. Đình làng An Vĩnh cũng là di tích Quốc Gia được Bộ Văn hóa - Thể thao - Du dịch công nhận. Từ Cảng Lý Sơn du khách có thể dễ dàng tìm đến địa điểm này.  Đình làng An Vĩnh thuộc Thôn Tây, Xã An Vĩnh. Do đó, từ Cảng Lý Sơn du khách chỉ cần men theo tuyến đường bê tông ven biển là có thể đến địa điểm này để tham quan. 

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Bản đồ du lịch Lý Sơn

3.5. Âm Linh Tự mộ lính Hoàng Sa

Âm Linh Tự là một miếu thờ những binh phù đã từng ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ chủ quyền đất nước. Đây là nơi linh thiêng được tạo nên để tri ân những người anh hùng đã khuất. Nếu bạn muốn tìm hiểu về chủ quyền biển hay mong muốn có thể thể hiện lòng đi ân với những anh hùng đã hy sinh thì hãy đến Âm Linh Tự nhé. 

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Bản đồ du lịch Lý Sơn

>>>> XEM NGAY:  ​​​​​​Review Lý Sơn tự túc chi tiết từ A - Z giá rẻ

3.6. Núi Giếng Tiền

Núi Giếng Tiền có vị trí ở gần núi Hòn Sỏi và Núi Hòn Gai. Núi Giếng Tiền là nơi có nhiều giếng nước với truyền thuyết rất cảm động về người lính Hoàng Sa. Đây cũng là vùng có đất đai màu mỡ và nhiều đất đỏ bazan. Người dân tại đảo thường sử dụng loại đất ở vùng này cùng với đất cát biển để trồng nên đặc sản nổi tiếng - Tỏi Lý Sơn. Đến với địa điểm này du khách sẽ được biết thêm nhiều câu chuyện thú vị và những trải nghiệm tuyệt vời.

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Từ trên cao nhìn xuống, miệng núi lửa Giếng Tiền trông như một chiếc chảo khổng lồ với chiều rộng đến hàng trăm mét. Núi Giếng Tiền được hình thành từ rất lâu trước đây khoảng từ 1 triệu năm trước. Đi theo hướng chỉ dẫn của bản đồ du lịch Lý Sơn chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy điểm thú vị này. 

Bản đồ du lịch Lý Sơn

3.7. Núi Hòn Tai

Điểm đến Núi Hòn Tai có vị trí nằm gần khu vực núi Giếng Tiền. Từ Núi Giếng Tiền đi về hướng Đình làng An Vĩnh, du khách sẽ tìm thấy được điểm đến này. Núi Hòn Tai là một trong 5 hòn núi tại Lý Sơn. Đây là một con núi nhỏ nằm ở phía Tây. Nhìn từ xa Hòn Tai như đầu một con rùa đang thụt cổ vào. Từ Hòn Tai khoảng chừng 3 cây số đường biển là bạn có thể di chuyển đến Đảo Bé. 

Bản đồ du lịch Lý Sơn

3.8. Núi Hòn Sỏi

Núi Hòn Sỏi thuộc Thôn Đông, Xã An Vĩnh. Ngọn núi này có vị trí khá gần với Núi Hòn Tai, Núi Giếng Tiền. Ngọn núi này có hình bán nguyệt với đường kính khoảng 400m. Nếu bạn là tín đồ yêu thích khám phá và trải nghiệm thì ngọn núi này cũng là một trong những điểm đến tuyệt vời dành cho bạn đấy. 

3.9. Đảo An Bình (Đảo Bé)

Đảo Bé thuộc xã An Bình, huyện Đảo Lý Sơn. Đảo Bé là một hòn đảo có diện tích nhỏ chỉ khoảng 0,69 km2 với gần 100 hộ dân. Tại đây có nhiều điểm đến du lịch thú vị như Cây Cô Đơn, Ruộng Tỏi, Làng Bích Họa, Bãi Tây, … Đến với Đảo Bé Lý Sơn du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành với khung cảnh nên thơ. Đây sẽ là điểm đến mà bạn nhất định ghé đến khi du lịch tại Lý Sơn. 

 

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Bản đồ du lịch Lý Sơn

Trên đây là những thông tin về điểm đến tại Lý Sơn. Với bản đồ du lịch Lý Sơn, bạn sẽ có thể sắp xếp và tạo cho mình một tour du lịch tuyệt vời và tối ưu được hành trình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của https://vivulyson.com nhé. 

3.9(9 bình chọn)

Bản đồ du lịch Lý Sơn chi tiết A - Z khám phá 20 điểm checkin

3.9 9

Cậu Tỏi

Mang trong mình sự chất phác, vui vẻ, nồng hậu, Cậu Tỏi đã trở thành một người đồng hành để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các du khách đặt chân tới Lý Sơn. Là một người con Lý Sơn, Tỏi luôn sẵn lòng chia sẻ mọi điều hay ho và cùng bạn khám phá nét đẹp trong từng góc nhỏ của hòn đảo hoang sơ, thân thiện.