Cột Cờ Lý Sơn Chủ Quyền Biển Đảo Check-in View Siêu Đẹp

Cột Cờ Lý Sơn là một điểm đến du lịch nổi tiếng tại hòn đảo xinh đẹp này. Đây là điểm đến không chỉ mang vẻ đẹp du lịch mà còn có mang nét đẹp quê hương, đất nước. Tìm hiểu chi tiết về địa điểm check-in nổi tiếng này với bài viết sau đây của Vi vu Lý Sơn nhé.

>>>> CLICK NGAY: Địa điểm du lịch Lý Sơn

1. Cột cờ Lý Sơn ở đâu? Lịch sử hình thành cột cờ

Cột cờ Lý Sơn được xây dựng tại núi Thới Lới thuộc huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Công trình cột cờ là công trình được khởi nguồn từ chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2013”. Đây là công trình mang nét đẹp của tình yêu nước, khơi dậy trách nhiệm của sinh viên trong công cuộc bảo vệ và gìn giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đến với chương trình này có hơn 900 sinh viên đại diện cho tuổi trẻ cả nước đã quy tụ về đảo Lý Sơn. Cột cờ ở Lý Sơn như là lời thề của sinh viên cả nước với Tổ quốc quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

Cột cờ Lý Sơn

Cột cờ Lý Sơn có chiều cao 20m. Bệ đỡ cột cờ và móng cột cờ được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Được xây dựng có hướng quay mặt ra quần đảo Hoàng Sa. Theo review Lý Sơn thì đây là cột cờ cao nhất của Việt Nam và có ý nghĩa cực kỳ đặc biệt với người dân Đảo Lý Sơn. 

>>>> XEM THÊM: Hòn Mù Cu: Điểm checkin, ngắm bình minh "triệu view" ở Lý Sơn

2. Kiến trúc cột cờ đảo Lý Sơn có gì đặc biệt?

Công trình cột cờ Lý Sơn có kiến trúc gồm đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và các thiết kế khuôn viên xung quanh. Khuôn viên xung quanh cột cờ là 4 bức phù điêu hình ngọn lửa được thiết kế dựa trên biểu tượng của Hội Sinh viên Việt Nam. Đài cột cờ có chiều cao khoảng 5m với thân màu trắng được bọc ngang với sắc đỏ màu Quốc Kỳ. Để đảm bảo độ chắc chắn của cột cờ thì phần móng cờ được thiết kế chôn sâu dưới lớp đá dựa theo kỹ thuật dựng các ngọn hải đăng. Đứng trước cột cờ bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các thông tin về tọa độ cột cờ được in trên mặt chính của đài cột. Lá cờ được treo cao tại Cột cờ tại Lý Sơn này có kích thước với diện tích 4x6m. 

Cột cờ Lý Sơn

Điểm đặc biệt của kiến trúc cột cờ đảo Lý Sơn chính là kỹ thuật kết cấu móng và 4 bức phù điêu hình ngọn lửa. Sự vững chắc đến từ kết cấu móng cùng biểu tượng ngọn lửa mang ý nghĩa của sự quả cảm, nhiệt huyết và sự kiên định của sức trẻ Việt Nam. Điều này cũng nhằm khẳng định khát khao vươn lên và lòng yêu nước nồng nàn của lớp trẻ. 

Cột cờ Lý Sơn

>>>> TÌM HIỂU THÊM:  Cảng Sa Kỳ Lý Sơn: Lịch tàu chạy, giá vé & cách đặt tàu nhanh

3. Kinh phí xây dựng Cột cờ Lý Sơn bao nhiêu, đến từ đâu?

Kinh phí xây dựng cột cờ Lý Sơn có mức đầu tư cho tổng công trình là 850 triệu đồng. Trong đó mức kinh phí này đến từ Hội học sinh sinh viên cả nước và sự hỗ trợ đến từ ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV). Sinh viên cả nước đã góp số tiền là 150 triệu và ngân hàng BIDV đã đóng góp tổng số tiền lên đến 750 triệu đồng. Đây cũng là là công trình ghi dấu ấn của sinh viên cả nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Hội sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013 – 2018. 

Cột cờ Lý Sơn

>>>> THAM KHẢO THÊM:  Cổng Tò Vò đảo Lý Sơn: Thiên đường check in đẹp, cực lý tưởng

4. Ý nghĩa của cột cờ Tổ quốc đảo Lý Sơn

Cột cờ Lý Sơn không chỉ  mang ý nghĩa  khẳng định chủ quyền biển đảo của đất nước. Mà đây còn là công trình thể hiện sự đồng lòng và sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ trẻ Việt Nam. Cột cờ vừa thể hiện quyết tâm và cũng là điểm tựa cho ngư dân an lòng khi vượt khơi bám biển. Ngoài ra, công cuộc xây dựng cột cờ đảo Lý Sơn này cũng mang tầm vóc toàn quốc nên càng thể hiện được sự đồng lòng của giới trẻ cả nước cùng hướng về một niềm tin chung - niềm tin biển đảo “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”. 

Cột cờ Lý Sơn

5. Vẻ đẹp hùng vĩ từ góc nhìn cột cờ Lý Sơn

Cột cờ có chiều cao lên đến 20m lại nằm trên đỉnh Núi Thới Lới nên quang cảnh xung quanh càng trở nên hùng vĩ. Cột cờ có hướng ra quần đảo Hoàng Sa với lá cờ dương cao bay bay trong gió càng thể hiện mãnh liệt chủ quyền biển đảo “Hoàng Sa, Trường Sa - Là của Việt Nam”. Du khách khi đến tham quan địa điểm này sẽ được thả hồn với không gian mở rộng cả tầm mắt. Phía xa xa là hướng biển lớn, du khách có thể nhìn thấy cả đường chân trời. Đây có lẽ sẽ là địa điểm ngắm nắng và đón gió tuyệt vời tại Lý Sơn. 

Cột cờ Lý Sơn

Cột cờ Lý Sơn

Với bài viết này của https://vivulyson.com hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin chi tiết nhất về địa điểm này. Cột cờ Lý Sơn là một địa điểm mang nhiều ý nghĩa và cũng là địa chỉ để bạn có thể ngắm thiên nhiên hùng vĩ từ trên cao. 

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

3.7(3 bình chọn)

Cột Cờ Lý Sơn Chủ Quyền Biển Đảo Check-in View Siêu Đẹp

3.7 3

Cậu Tỏi

Mang trong mình sự chất phác, vui vẻ, nồng hậu, Cậu Tỏi đã trở thành một người đồng hành để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các du khách đặt chân tới Lý Sơn. Là một người con Lý Sơn, Tỏi luôn sẵn lòng chia sẻ mọi điều hay ho và cùng bạn khám phá nét đẹp trong từng góc nhỏ của hòn đảo hoang sơ, thân thiện.