Chiêm Ngưỡng Cánh Đồng Tỏi Lý Sơn Đẹp Hút Hồn

Cánh đồng tỏi Lý Sơn được xem là một trong những địa điểm check-in nổi tiếng tại hòn đảo này. Đây cũng là nơi mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến du lịch tại đảo. Hãy cùng Vi vu Lý Sơn khám phá vẻ đẹp của cánh đồng tỏi này nhé.

>>>> XEM THÊM: TOP 15 địa điểm du lịch Lý Sơn đẹp, check in "cực phê"

1. Vị trí cánh đồng tỏi Lý Sơn 

Cánh đồng tỏi Lý Sơn thuộc Đảo Bé. Nó có vị trí nằm gần khu vực cầu cảng. Khi đến với cầu cảng, bạn có thể nhìn thấy ngay được những cánh đồng xanh ngắt của tỏi ở ngoài xa. Những cánh đồng này cũng nơi thu hút khách du lịch bởi thương hiệu Tỏi Lý Sơn đã nổi tiếng khắp cả nước, đến nổi Lý Sơn còn được gọi là “Vương Quốc Tỏi”.

cánh đồng tỏi lý sơn
 

>>>> THAM KHẢO NGAY:  Kinh nghiệm du lịch lịch trình Lý Sơn tự túc chi tiết giá rẻ từ A - Z

2. Mùa thu hoạch tỏi Lý Sơn

Tỏi Lý Sơn thường được trồng từ tháng 9 năm trước và thu hoạch vào tháng 2 và tháng 3 năm sau. Từ mùa thu sang mùa đông, những mầm tỏi mọc thành những cây tỏi non và bắt đầu phát triển cho đến khi thu hoạch vào cuối mùa xuân. Được sinh trưởng dưới khí hậu nắng gió, tỏi Lý Sơn có mùi hăng nồng và cay nhẹ. Khi bạn đến du lịch Lý Sơn thì có thể ghé thăm những cánh đồng tỏi xanh ngắt và trải nghiệm hoạt động thu hoạch tỏi cùng người dân ở nơi đây.

cánh đồng tỏi lý sơn

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Hải đội Hoàng Sa - Đoàn hùng binh bất khuất giữa biển đảo

3. Vẻ đẹp của cánh đồng tỏi Lý Sơn

Khi đi du lịch ở đảo Lý Sơn, bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng tỏi xanh ngắt. Hình ảnh cánh đồng tỏi Lý Sơn giờ đây được xem là một trong những vẻ đẹp đặc trưng ở nơi đây. Những ruộng tỏi ghép màu xanh xếp san sát nhau tạo không gian yên bình, đẹp đến lạ kỳ. Khung cảnh một bên là biển rộng mênh mông một bên là cánh đồng tỏi xanh rì thật là mơ mộng. Những giọt sương sớm vào buổi sáng tạo một vẻ đẹp trong veo, tươi mát của ngày mới. Đến trưa thì những luống tỏi ánh lên một màu vàng của nắng xứ biển lấp lánh kiêu sa. Khi hoàng hôn đến, cả cánh đồng như được thay màu áo mới - màu của hoàng hôn đỏ hoe.

cánh đồng tỏi lý sơn

cánh đồng tỏi lý sơn

cánh đồng tỏi lý sơn

>>>> BẬT MÍ: Lễ hội đua thuyền Tứ linh ở Lý Sơn - Di sản văn hóa đáng tự hào

4. Câu chuyện trồng tỏi và vẻ đẹp lao động của người dân Lý Sơn 

Với điều kiện khắc nghiệt đầy mưa gió, người dân đảo Lý Sơn cũng gặp rất nhiều khó khăn khi sinh sống bằng nghề trồng tỏi. Người nông dân ở đây hằng ngày phải đội nắng dầm mưa thấm đẫm mồ hôi với những cánh đồng tỏi. Trong suốt 6 tháng trồng và thu hoạch, người dân đổ biết bao công sức cho cánh đồng để có một mùa thu hoạch bội thu.

cánh đồng tỏi lý sơn

Ngày nào cũng như ngày nào họ phải thức dậy sớm tưới nước hai lần, đến chiều thì phải trung hòa độ mặn của biển. Công đoạn này đòi hỏi sự chăm chỉ, cẩn thận bởi nếu lỡ quên một buổi thì cây sẽ nhiễm mặn mà chết. Đó chính là nét đẹp lao động của người dân Lý Sơn - cần cù, chăm chỉ không ngại nắng mưa.

cánh đồng tỏi lý sơn

cánh đồng tỏi lý sơn

Trên đây là những chia sẻ của Vi vu Lý Sơn về cảnh đẹp nổi tiếng cánh đồng tỏi Lý Sơn. Hi vọng thông qua bài viết này bạn có thể chiêm ngưỡng được những vẻ đẹp mộc mạc của cánh đồng tỏi nơi đây. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của Vi vu. 

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

4.0(3 bình chọn)

Chiêm Ngưỡng Cánh Đồng Tỏi Lý Sơn Đẹp Hút Hồn

4.0 3

Cậu Tỏi

Mang trong mình sự chất phác, vui vẻ, nồng hậu, Cậu Tỏi đã trở thành một người đồng hành để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các du khách đặt chân tới Lý Sơn. Là một người con Lý Sơn, Tỏi luôn sẵn lòng chia sẻ mọi điều hay ho và cùng bạn khám phá nét đẹp trong từng góc nhỏ của hòn đảo hoang sơ, thân thiện.